133 Nguyen Chi Thanh

Ward. 9, Dist 5, Ho Chi Minh City

12 Ha Yen

Dist Cau Giay, Ha Noi

Days
Hours
Minutes
Seconds

Đăng ký tham dự

  • THỜI GIAN 24,25,26/11/2021
  • HÌNH THỨC Meetings Online

CHỦ ĐỀ: NHOA KHOA 2021 - THÁCH THỨC & CƠ HỘI MỚI

⭐ DOE hân hạnh là đơn vị TÀI TRỢ VÀNG cho hội nghị

Tháng 11 này, Triễn lãm thực tế ảo ngành Răng Hàm Mặt – Xu hướng sự kiện thời đại số lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra với hình thức hoàn toàn mới lạ,  hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ.

Sự kiện tuyệt vời kết nối các Nha sĩ trong nước và quốc tế.

✔️ Cơ hội cập nhật kiến thức và phát triển kỹ năng trong các vấn đề quan trọng của thực hành lâm sàng, nghiên cứu và đào tạo.
✔️ Tạo nên sự đổi mới trong lĩnh vực công nghệ và khoa học đối với chuyên ngành Răng Hàm Mặt.
✔️ Cầu nối liên kết giữa các nhà thực hành, các nhà nghiên cứu sức khỏe răng miệng , các nhà giáo dục và các chuyên gia thông qua những báo cáo khoa học chất lượng cao.
✔️ Triển lãm ảo với giao diện 3D và 2D mới lạ, thân thiện, trực quan, tương tác trực tiếp giúp Nha sĩ tiếp cận dễ dàng với thiết bị, vật liệu mới nhất ngay tại nhà.
✔️ Tiếp cận các phương pháp kỹ thuật tiên tiến, thiết bị hiện đại và vật liệu mới trong ngành Nha khoa.
✔️ Hoạt động giao lưu sinh viên RHM của các cơ sở đào tạo
 

⭐ DOE hân hạnh đồng hành cùng 6 speaker nổi tiếng trong ngành nha trong nước và trên thế giới sẽ thuyết trình cho hội nghị

.

Diễn Giả

Prof. Mariano Sanz

CHỦ ĐỀ BÁO CÁO

QUẢN LÝ MÔ MỀM QUANH IMPLANT.ỨNG DỤNG VẬT LIỆU TỰ THÂN VÀ VẬT LIỆU THAY THẾ

Prof. Mariano Sanz là giáo sư chuyên về nha chu rất nổi tiếng trên thế giới. Ông là giáo sư và là chủ nhiệm bộ môn Nha chu, thuộc Nha khoa chuyên ngành, khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Complutense (Madrid, Tây Ban Nha), Giáo sư bậc II, Viện Nha Khoa, Khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Oslo, Osolo (Nay Uy).

Ông đã xuất bản hơn 350 bài báo khoa học và các chương sách về Nha chu, Nha khoa cấy ghép và Giáo dục nha khoa.

Ông tham gia nhiều khóa học và hội thảo về Nha chu, Nha khoa cấy ghép và Giáo dục Nha khoa.

Nội dung báo cáo:

✨ Việc tạo ra mô mềm khỏe mạnh rất quan trọng để duy trì sự ổn định xương quanh implant. Tương tự, sự tồn tại của lớp niêm mạc sừng hóa sẽ cung cấp sự ổn định cần thiết để duy trì sức khỏe lâu dài của mô mềm implant.

✨ Nhưng không chỉ chiều rộng của niêm mạc quan trọng, mà cả độ dày cũng cần thiết để giúp tăng thẩm mỹ cho cấu trúc lượn sóng khi nhìn nghiêng, giúp việc cho việc thẩm mỹ ở phục hình sau này.

✨ Khi các điều kiện này ở mô mềm quanh implant không được đáp ứng, sẽ cần những can thiệp phẫu thuật khác, sử dụng cả kỹ thuật ghép tự thân và ghép vật liệu thay thế nhằm mục đích cải thiện tình trạng mô mềm. Trong bài trình bày này, chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức nền tảng và các kỹ thuật để quản lý hiệu quả các mô mềm quanh implant.

Prof. Axel Spahr

CHỦ ĐỀ BÁO CÁO

CÁC BIẾN CHỨNG QUANH IMPLANT

PHÂN LOẠI, CĂN NGUYÊN, SINH BỆNH HỌC, PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ

Prof. Axel Spahr có nhiều nghiên cứu về tái tạo nha chu, tái tạo xương, viêm nha chu và các bệnh toàn thân, liệu pháp kháng sinh cũng như cấy ghép răng và các bệnh quanh implant. Ông làm việc cho các dự án nghiên cứu lớn được tài trợ và đang cộng tác với các nhóm nghiên cứu quốc tế hàng đầu, các công ty trong lĩnh vực nha chu, cấy ghép và tái tạo xương.

Nội dung báo cáo:

🎯 Thay thế các răng đã mất bằng các phục hình neo trên implant nha khoa là một lựa chọn điều trị phổ biến, hấp dẫn đối với nha sĩ và được nhiều bệnh nhân tìm kiếm. Số lượng implant nha khoa được thực hiện trên toàn thế giới đang tăng liên tục, dẫn đến thị trường implant phát triển mạnh mẽ. Số lượng các nhà sản xuất implant cũng ngày càng tăng, cung cấp nhiều loại / hình dạng, chiều dài, đường kính và bề mặt implant khác nhau.

🎯 Số lượng implant ngày càng tăng đi kèm với tỷ lệ ngày càng tăng của viêm niêm mạc quanh implant và thậm chí tệ hơn là viêm quanh implant, dẫn đến sự tiêu xương ở implant đã tích hợp xương thành công trước đây và cuối cùng là mất implant.

Vì vậy, trong những năm gần đây, có rất nhiều nỗ lực tìm hiểu và xác định các vật liệu và kỹ thuật phù hợp để duy trì implant cũng như các yếu tố tiềm ẩn liên quan đến các biến chứng quanh implant và các phác đồ điều trị.

Với bài báo cáo này, Giáo sư Axel Spahr sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quan về:

☑️ Cấu trúc và các tính năng đặc biệt của các mô quanh implant

☑️ Phân loại các bệnh quanh răng implant

☑️ Các yếu tố quan trọng đối với sự thất bại của implant hoặc các biến chứng của cấy ghép

☑️ Vật liệu và kỹ thuật để duy trì implant nha khoa

☑️ Các phương pháp tiếp cận phòng ngừa và điều trị đối với viêm quanh implant có tiêu xương và không tiêu xương.

☑️ Công thức để duy trì implant dựa trên bằng chứng hiện tại

Prof. Giulio Rasperini

CHỦ ĐỀ BÁO CÁO

TĂNG BÁM DÍNH MẶT BÊN: THÁCH THỨC CỦA TÁI SINH MÔ NHA CHU

Giáo sư Rasperini là thành viên Ban biên tập của Tạp chí Quốc tế về Nha khoa phục hồi & Nha chu và là nha phê bình đặc biệt trong ban biên tập của nhiều tạp chí.

Ông là người sáng lập Trung tâm Giáo dục iPerio ở Piacenza, Ý, nơi ông giảng dạy triết lý điều trị và các khái niệm về nha khoa hiện đại.

Ông đã xuất bản hơn 100 bài báo trên PubMed, 31 h-index và khoảng 6000 trích dẫn. Ông đã giảng dạy nhiều ở 5 Châu lục về các lĩnh vực Nha chu và Cấy ghép, Y học Tái tạo, Kỹ thuật phẫu thuật tái tạo nha chu và viêm quanh implant.

Nội dung báo cáo:

✨ Trong nha khoa ngày nay, yêu cầu thẩm mỹ đã trở thành thách thức chính trong điều trị Nha chu. Bên cạnh việc phục hồi chức năng, điều quan trọng là đạt được thành công về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là ở các khu vực răng trước, nơi mà yêu cầu của bệnh nhân ngày càng cao.

✨ Hiểu biết về sinh học của quá trình lành thương nha chu, sẽ giúp kiểm soát và bảo vệ quá trình lành thương. Phân loại mới của bệnh nha chu dựa trên mức bám dính lâm sàng mặt bên (I-CAL). Mục tiêu của kỹ thuật phẫu thuật tái tạo nha chu cổ điển là tái tạo các khuyết tật hoặc điều trị tụt nướu.

✨ Sự phát triển của các khái niệm sinh học và tái tạo, vật liệu sinh học và kỹ thuật mới trong phẫu thuật trong những năm qua đã giúp đáp ứng cao hơn nhu cầu của bệnh nhân và tái bám dính mặt bên của những răng bị tổn thương với kết quả lâu dài có thể dự đoán.

PGS.TS. Nguyễn Phú Thắng

CHỦ ĐỀ BÁO CÁO

NHỔ RĂNG KHÔNG SANG CHẤN VÀ IMPLANT TỨC THÌ VÙNG THẨM MỸ

PGS.TS. Nguyễn Phú Thắng – chuyên gia implant của Viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt, trưởng bộ môn Phẫu Thuật Miệng-Viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt sẽ giải đáp chi tiết thông qua bài báo cáo “Nhổ răng không sang chấn và cấy ghép Implant tức thì vùng thẩm mỹ với cách tiếp cận không lật vạt và không máng hướng dẫn phẫu thuật”.

Nội dung báo cáo: 

✨  Cấy ghép implant tức thì vùng thẩm mỹ là một phương pháp điều trị rất mới trong nha khoa nhưng nó đem lại những hiệu quả điều trị vô cùng to lớn. Phương pháp này giải quyết được hầu hết những vấn đề của phương pháp cấy implant cũ như thời gian điều trị dài, đau đớn nhiều sau điều trị, kém thẩm mỹ trong thời gian dài chờ đợi được cấy ghép implant.

✨  Nhổ răng không sang chấn không tự nhiên trở thành phương pháp nhổ răng được rất đông đảo bệnh nhân lựa chọn khi mà những ưu điểm nó đem lại vượt xa phương pháp nhổ răng thông thường: ảnh hưởng tối thiểu đến vùng xương ổ răng, ít đau đớn cho bệnh nhân, thời gian hồi phục ngắn.

DR. PHILIPPE GUETTIER

CHỦ ĐỀ BÁO CÁO

KIỂM SOÁT BƠM RỬA ỐNG TỦY

MD, DDS. Dr. Philippe Guettier – với gần 30 năm tham gia vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nội nha mới.
Quan tâm chính của ông là tập trung nghiên cứu về những đổi mới để đơn giản hóa và cải thiện điều trị nội nha cho nha sĩ tổng quát trong thực hành hàng ngày.
Ông đã trình bày hơn 250 bài giảng về chủ đề “nội nha” tại các Diễn đàn Hội thảo và các Trường Đại học Nha khoa trên hơn 40 quốc gia.

Nội dung báo cáo:

Cấu trúc giải phẫu phức tạp của răng sẽ hạn chế khả năng làm sạch vi khuẩn nếu chỉ dùng trâm nội nha. Bài giảng này sẽ nêu bật tầm quan trọng của việc bơm rửa, các vật liệu chính hiện có và các phương pháp khác nhau để cải thiện hiệu quả của bơm rửa trong ống tủy, sử dụng chúng hiệu quả và an toàn hơn. Việc sử dụng vật liệu điều trị tủy và vật liệu trám nội nha trong buổi hẹn để khử khuẩn hoàn toàn cũng sẽ được phân tích. 

Prof. Hani F. Ounsi

CHỦ ĐỀ BÁO CÁO

DỤNG CỤ TẠO HÌNH NICKEL TITANIUM HIỆN ĐẠI:

SỰ HÀI HÒA GIỮA THIẾT KẾ VÀ BẢN CHẤT HỢP KIM

Prof. Hani F. Ounsi là trợ lý giáo sư tại khoa Nha khoa phục hồi và nội nha của Đại học Lebanon và là giáo sư thỉnh giảng tại khoa nội nha & khoa phục hồi của Đại học Siena.

Ông làm việc trong ban biên tập và ban cố vấn khoa học cho Tạp chí Nội nha Ả Rập Xê Út, thực hiện các bài đánh giá cho Tạp chí Nội nha Quốc tế, Nha khoa Chấn thương, Tạp chí Khoa học Răng miệng Ứng dụng và Tạp chí Thực hành Nha khoa Đương đại.

Ông còn là thành viên của Trường Cao đẳng Nha khoa Quốc tế, và là thành viên của Hiệp hội Nội nha Châu u và Hiệp hội Bác sĩ Nội nha Hoa Kỳ.

Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 50 ấn phẩm, đồng thời là diễn giả hơn 200 bài giảng và khóa học ở 4 châu lục.

Nội dung báo cáo:

Điều trị nội nha được coi là một điều trị đầy thách thức cho bất kỳ nha sĩ nào. Tiếp cận và mở đường vào hệ thống ống tủy hiệu quả, và tạo được hình dạng ống tủy là điều kiện tiên quyết để làm sạch vi khuẩn hoàn toàn và trám bít thành công.

Chỉ có hiểu đúng về bản chất hợp kim và thiết kế mới của trâm nội nha quay nickel-titanium hiện nay mới có thể giúp chúng ta lựa chọn đúng đắn và sử dụng hiệu quả dụng cụ trong việc điều trị nội nha. 

Phần trình bày này sẽ tập trung vào các khía cạnh quan trọng của hợp kim và thiết kế của trâm để hỗ trợ công việc điều trị nội nha an toàn và có thể dự đoán, từ đó đảm bảo thành công