133 Nguyễn Chí Thanh

Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

12 Hạ Yên

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Days
Hours
Minutes
Seconds

CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC

GEISTLICH & MEISINGER APAC SYMPOSIUM 2023

Chương trình

CHỦ NHẬT, 10/12/2023

Chủ tọa bởi Prisana Pripatnanont & Winai Kittidumkerng

Thời gian Chi tiết
09:00-09:10 KHAI MẠC VÀ GIỚI THIỆU
Roman Schelling & Sebastian Voss
09:10-10:00 ALEX FIBISHENKO @ ALEX FIBISHENKO | AUSTRALIA
Kiểm soát rủi ro và kết quả của các phương pháp phẫu thuật Zygoma
10:00-10:50 ROMAIN DOLIVEUX- ROMAIN DOLIVEUX | PHÁP
Kỹ thuật ghép xương 2.0
10:50-11:20 GIẢI LAO
11:20-12:10 ATIPHAN PIMKHAOKHAM@ ATIPHAN PIMKHAOKHAM | THÁI LAN
Làm thế nào chuyên gia cấy ghép implant có thể cải thiện việc quản lý mô cứng?
12:10-13:00 MEET SHAH@ MEET SHAH | ẤN ĐỘ
Ghép xương ổ răng: Bảo tồn hôm nay - Nụ cười ngày mai
13:00-14:00 ĂN TRƯA
14:00-14:50 PRISANA PRIPATNANONT @ PRISANA PRIPATNANONT | THÁI LAN
Điều trị tụt nướu đồng thời với việc đặt implant
15:00-16:30 ISTVAN URBAN@ ISTVAN URBAN | HUNGARY
Ghép tái tạo xương hàm dưới- Theo chiều ngang và chiều dọc
16:45-18:45 ISTVAN URBAN@ HANDS-ON WORKSHOP CỦA ISTVAN URBAN | HUNGARY
Kỹ thuật Sausage
16:45-18:45 ROMAIN DOLIVEUX- HANDS-ON WORKSHOP CỦA ROMAIN DOLIVEUX | PHÁP
Ghép xương tủy: Phương pháp thu hoạch tăng cường xương tự thân ít xâm lấn tối thiểu nhất
18:45 KẾT THÚC NGÀY 1

Thứ hai, 11/12/2023

Chủ tọa bởi Prisana Pripatnanont & Winai Kittidumkerng

Thời gian Chi tiết
09:00-09:15 Chaired by Parisana Pripatnanont & Winai Kittidumkerng
09:15-10:15 JC PARK @ JC PARK | HÀN QUỐC
Back to the suture - Nhìn lại kỹ thuật khâu
10:15-10:45 GIẢI LAO
10:45-12:30 Trình diễn thi những case lâm sàng xuất sắc nhất về tái tạo xương có hướng dẫn (GBR) hoặc case implant khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2023
Kanokporn Santavalimp I Thailand
Kitichai Janaphan I Thailand
Stefani Chung I Hong Kong
Daylene Leong I Singapore
12:30-13:00 JC PARK @ HANDS-ON WORKSHOP CỦA JC PARK | HÀN QUỐC
Back to the suture, Reboot your skills - Khởi đầu lại với kỹ thuật khâu mới
12:30-13:00 THẢO LUẬN VÀ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG
13:00-14:00 ĂN TRƯA
14:00-15:30 ISTVAN URBAN@ ISTVAN URBAN | HUNGARY
Ghép tái tạo xương hàm trên - theo chiều ngang và theo chiều dọc
15:45-17:45 ISTVAN URBAN@ HANDS-ON WORKSHOP CỦA ISTVAN URBAN | HUNGARY
Tái tạo mô mềm sau quá trình tái tạo xương
17:45 KẾT THÚC HỘI NGHỊ

chi tiết chương trình

SPEAKERS & TOPICS

ALEX FIBISHENKO | ÚC

Bác sĩ phẩu thuật đến từ Đại học Melbourne, Australia

Nhà sáng lập của mô hình phòng nhượng quyền All On 4 Plus tại Australia

Cơ sở lâm sàng quốc tế dành cho trung tâm đào tạo tại Melbourne, Australia


09:10-10:00  CHỦ NHẬT, 10/12/2023

KIỂM SOÁT RỦI RO VÀ KẾT QUẢ CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT ZYGOMA

Trọng tâm của phục hồi chức năng răng miệng phải luôn là kết quả chứ không phải bất kỳ kỹ thuật cụ thể nào. Bài giải này sẽ tìm hiểu kết quả hiệu quả của phương pháp điều trị Zygoma và sự kết hợp của các phương pháp tiên tiến khác, có thể tiên lượng được các kỹ thuật phẫu thuật và phục hồi cũng như ghép xương như một phương tiện để kiểm soát kết quả. Nó sẽ có tác dụng điều trị cho những bệnh nhân mất răng cũng như răng yếu và các biểu hiện lâm sàng hoặc giải phẫu phức tạp bằng cách sử dụng quy trình làm việc kỹ thuật số.

ROMAIN DOLIVEUX I PHÁP

Bác sĩ phẫu thuật cao cấp tại phòng khám Schloss Schellenstein, Olsberg, Đức;

Bác sĩ phẫu thuật răng miệng nội trú tại trung tâm quốc tế về cấy ghép & phẫu thuật nha khoa Privatzahnklinik Schloss Schellenstein (giáo sư F. Khoury), Olsberg, Đức.


10:00-10:50 – CHỦ NHẬT, 10 /12/2023

GHÉP XƯƠNG 2.0

Thủ tục ghép xương thường xuyên được yêu cầu trong nha khoa cấy ghép để bù đắp cho tình trạng thiếu xương, đảm bảo vị trí cấy ghép tối ưu và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt và ổn định. Hiện có nhiều kỹ thuật liên quan đến vật liệu sinh học hoặc không, nhưng đối với những khuyết tật lớn, xương tự thân vẫn là tiêu chuẩn vàng vì đặc tính tạo xương, cảm ứng xương và dẫn truyền xương của nó. Kỹ thuật vỏ hoặc kỹ thuật tách khối xương là phương pháp điều trị phẫu thuật hiệu quả cho các khuyết tật ngang và dọc. Phương pháp đặc biệt được sử dụng để chuẩn bị vật liệu ghép cho phép phục hồi và tái tạo mạch máu nhanh chóng và thành công. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Trong phần trình bày này, chúng ta sẽ thảo luận về kỹ thuật cốt lõi, kỹ thuật vỏ và chúng ta sẽ xem cách quy trình làm việc kỹ thuật số tham gia để tối ưu hóa quy trình phẫu thuật.


16:45-18:45 WORKSHOP THỰC HÀNH

Ghép xương tủy: Phương pháp thu hoạch tăng cường xương tự thân ít xâm lấn tối thiểu nhất

Các quy trình ghép xương tự sinh có thể mang cái nhìn không tốt vì tính xâm lấn và tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến quy trình lấy xương. Việc nâng cao lõi xương là yếu tố thay đổi: lõi xương tự thân được lấy trực tiếp trên vị trí cấy ghép trong quá trình khoan. Nó được sử dụng để cấy ghép đồng thời và tăng cường tự sinh để tái tạo các khiếm khuyết hạn chế.

Khóa đào tạo thực hành này sẽ là cơ hội để khám phá quy trình, làm quen với thiết bị cũng như tất cả các mẹo & thủ thuật lâm sàng liên quan đến kỹ thuật đã được đề cập đến.

ATIPHAN PIMKHAOKHAM I THÁI LAN

PGS.TS. Giáo sư Pimkhaokham tốt nghiệp Khoa Nha khoa, Đại học Chulalongkorn, Thái Lan.

Chủ tịch khoa OMFS, FDCU, Thái Lan.

Phó Giáo sư thỉnh giảng tại TMDU, Nhật Bản.


11:20-12:10 – CHỦ NHẬT, 10/12/2023

CHUYÊN GIA CẤY GHÉP CÓ THỂ CẢI THIỆN KHẢ NĂNG QUẢN LÝ MÔ CỨNG BẰNG CÁCH NÀO?

Điều trị cấy ghép implant trở nên đơn giản, phổ biến và được lựa chọn hàng đầu trong việc thay thế răng ở sống hàm mất răng, đặc biệt khi nền xương đã đầy đủ. Tuy nhiên, lượng xương không đủ có thể gây khó khăn cho bác sĩ cấy ghép trong việc kiểm soát. Bất cứ khi nào xương ổ răng không đủ thì có thể lựa chọn nhiều kỹ thuật nâng cơ khác nhau không chỉ phẫu thuật trước cấy ghép mà còn có thể lựa chọn cấy ghép đồng thời. Các kỹ thuật này bao gồm tái tạo xương có hướng dẫn (GBR), ghép onlay/veneer (OVG), tạo xương kéo giãn (DO), tách sóng hàm (RS), ghép xương hàm dưới (MI) và bảo tồn ổ răng (SP). Vì vậy, chủ đề của bài giảng này sẽ tập trung vào các tiêu chí lựa chọn đối với từng loại kỹ thuật nâng và phẫu thuật. Hơn nữa, các nghiên cứu cập nhật về sự thành công/tồn tại của implant trong các phương pháp tái tạo xương khác nhau cũng sẽ được thảo luận.

MEET SHAH I ẤN ĐỘ

Giáo sư tại Viện Nghiên cứu Khoa học Nha khoa Goenka, Ahmedabad, Ấn Độ;

Sau đại học về Nha chu và Cấy ghép tại Đại học Khoa học Y tế Maharashtra (MUHS), Ấn Độ.


12:10-13:00 – CHỦ NHẬT, 10/12/2023

GHÉP XƯƠNG Ổ RĂNG:BẢO TỒN HÔM NAY – NỤ CƯỜI NGÀY MAI

Bài trình bày này tập trung vào khía cạnh quan trọng của việc bảo tồn xương ổ răng trong cấy ghép nha khoa. Kỹ thuật bảo tồn ổ răng góp phần đáng kể vào sự thành công lâu dài và kết quả thẩm mỹ của quy trình cấy ghép implant.

Bài trình bày này đi sâu vào việc ghép xương ổ răng, giúp duy trì đường viền sóng hàm tự nhiên và giảm thiểu việc tái tạo xương sau khi nhổ răng. Các tình huống lâm sàng khác nhau về quá trình lành vết thương sau nhổ răng ở các loại ổ răng khác nhau sẽ được thảo luận, cùng với các kỹ thuật để giảm thiểu sự thay đổi kích thước ở sống hàm thông qua các phương pháp nâng cao khác nhau.

Bằng cách hiểu và thực hiện các kỹ thuật này, các chuyên gia nha khoa sẽ có thể tối ưu hóa kết quả cấy ghép và cải thiện sự hài lòng lâu dài của bệnh nhân. 

PRISANA PRIPATNANONT | THÁI LAN

Giáo sư Khoa Phẫu thuật Răng miệng và Hàm mặt, Khoa Nha khoa, Đại học Prince of Songkla, Thái Lan.


14:00-14:50 – CHỦ NHẬT, 10/12/ 2023

ĐIỀU TRỊ TỤT NƯỚU ĐỒNG THỜI VỚI CẤY GHÉP IMPLANT

Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân được quan tâm nhiều hơn. Tụt nướu gây lộ bề mặt chân răng thường xảy ra ở những bệnh nhân lớn tuổi. Ở người cao tuổi, mất răng và cấy ghép implant trở thành những thủ thuật thay thế răng phổ biến. Việc điều trị tụt nướu có thể cải thiện tính toàn vẹn về hình thái, tăng cường sự gắn kết của nướu và chống lại chấn thương cơ học do đánh răng trong khi phục hồi implant cải thiện chức năng nhai, hình dáng, khía cạnh ngữ âm và tâm lý của bệnh nhân. Hai hiện tượng này thường tồn tại song song nhưng việc điều trị cần được thực hiện riêng biệt hoặc đồng thời.

Trong phần trình bày này, việc phân loại tụt nướu và điều trị che phủ chân răng sẽ được đề cập đến. Ví dụ về các trường hợp đặt implant kết hợp với các phương pháp phẫu thuật hỗ trợ khác như nâng xoang, tái tạo xương có hướng dẫn và che phủ chân răng đồng thời bằng ghép mô liên kết hoặc matrix collagen xenograft ổn định thể tích sẽ được trình bày. Đường rạch, thiết kế vạt, trình tự quy trình, ghép mô liên kết và ứng dụng matrix collagen xenograft ổn định thể tích, cố định mảnh ghép và đóng vạt bằng kỹ thuật khâu sẽ được thảo luận.

ISTVAN URBAN I HUNGARY

Trợ lý giáo sư về Implant Nha Khoa tại Đại học Loma Linda ở Loma Linda, California; Tiến sĩ Nha chu năm 2012 tại Đại học Szeged, Hungary; Giáo sư danh dự tại Đại học Szeged, Hungary và là thành viên hội đồng của Tổ chức Xương khớp.


15:00-16:15 – CHỦ NHẬT, 10/12/2023

KỸ THUẬT TĂNG THỂ TÍCH XƯƠNG HÀM DƯỚI – THEO CHIỀU NGANG & DỌC

Gia tăng thể tích xương theo chiều dọc và chiều ngang là một trong những thách thức lớn nhất của việc tái tạo xương trong Implant Nha khoa. Điều này chủ yếu do quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn và các biến chứng tiềm ẩn. Tuy nhiên, người ta đã chứng minh rằng các kết quả lâm sàng đã nghiên cứu đều thành công khi tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt. Sự hiểu biết chi tiết về giải phẫu lâm sàng sẽ hướng dẫn các bác sĩ khi quản lý các vạt mô mềm nhằm cố gắng đóng các vạt một cách an toàn để đạt được môi trường lành thương tối ưu khi ghép xương.

Cố định mảnh ghép xương, sử dụng tối ưu vật liệu ghép xương là điều cần thiết để đạt được sự hình thành xương ngay cả khi ở xa thành xương ổ răng. Bài trình bày này sẽ tóm tắt các bước thiết yếu của kỹ thuật gia tang thể tích sống hàm và mang đến cho các bác sĩ lâm sàng cái nhìn sâu sắc hơn về cách tìm hiểu các quy trình phức tạp này.

Mục tiêu bài giảng:

 1. Tìm hiểu về giải phẫu phẫu thuật vùng khoang miệng.
 2. Tìm hiểu nguyên lý của phẫu thuật tăng thể tích sóng hàm.
 3. Tìm hiểu cách đóng vạt niêm mạc không bị quá căng sau khi tăng thể tích sóng hàm theo chiều dọc.

16:45-18:45 HANDS-ON WORKSHOP

KỸ THUẬT SAUSAGE

Kỹ thuật SAUSAGE mô tả khả năng ổn định màng của các hạt ghép xương đồng thời hoạt động như một “lớp da” cố định trong những tuần đầu của quá trình lành xương.

Kỹ thuật này được sử dụng để tăng thể tích sóng hàm theo chiều ngang với collagen tự nhiên, màng collagen có thể hấp thụ để cố định hoàn toàn và bảo vệ mảnh ghép xương dạng hạt trong những tuần đầu tiên của quá trình phát triển mô liên kết. Kỹ thuật này cho phép hình thành số lượng xương mong muốn.

Phần thực hành sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật PHẪU THUẬT SAUSAGE. Thiết kế vạt, ghép và đặt màng, huy động vạt hiệu quả và khâu đóng vạt hai lớp sẽ được trình diễn và thực hành

Việc kiểm soát sự biến dạng của chỗ nối niêm mạc-nướu sẽ được thảo luận và thực hành bằng Kỹ thuật ghép kết hợp.

ZHUOFAN CHEN I CHINA

Giáo sư trường Nha khoa Guanghua; Giám đốc phòng khám Nha khoa New Townl tại Zhujiang, Trường Nha khoa Guanghua, Bệnh viện Nha khoa, Đại học Tôn Trung Sơn,Trung Quốc;
Phó chủ tịch Hiệp hội cấy ghép răng miệng Trung Quốc.


09:00-09:50 – THỨ HAI, 11/12/2023

ĐIỀU TRỊ LÀNH THƯƠNG VỚI XƯƠNG BÒ VÀ MÀNG COLLAGEN TỰ TIÊU KHI XỬ LÝ CÁC BIẾN CHỨNG N NG XOANG: CÓ MANG LẠI HIỆU QUẢ?

Chìa khóa của quá trình tạo xương trong nâng sàn xoang hàm là tạo ra một khoảng tạo xương giữa màng Schneiderian và thành xương bên để kích hoạt quá trình dẫn truyền xương. Đảm bảo sự ổn định của không gian này là chìa khóa thành công của phẫu thuật nâng sàn xoang hàm trên.

Nang giả và thủng niêm mạc ở sàn xoang đặt ra yêu cầu cao hơn về việc đóng và duy trì khoang tạo xương, điều này đặt ra thách thức đối với sự thành công lâu dài của phẫu thuật nâng xoang hàm trên. Đối với các trường hợp được trình bày trong báo cáo này, chúng tôi đã sử dụng xương bò cùng với màng collagen tự tiêu để đáp ứng những thách thức đó và thảo luận về quá trình lành thương sớm cũng như hiệu quả lâm sàng lâu dài.

Báo cáo này mô tả nguyên tắc GBR và nguyên tắc “PASS” từ góc độ nâng sàn xoang hàm trên: trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc mở tăng xương, sử dụng xương bò cùng với màng collagen trong các trường hợp nâng sàn xoang hàm phức tạp có thể đạt được kết quả lâm sàng tốt.

JC PARK I KOREA

Giám đốc Bệnh viện Nha khoa Yonsei Goodday tại Seoul, Hàn Quốc.

Giáo sư phụ trợ của Trường Y, Đại học Công giáo Hàn Quốc, Seoul, Hàn Quốc.

Giáo sư phụ trợ, Đại học Nha khoa, Đại học Dankook, Cheonan, Hàn Quốc.


09:50-10:40 – THỨ HAI, 11/12 /2023

BACK TO THE SUTURE – NHÌN LẠI KỸ THUẬT KHÂU

Tầm quan trọng của chỉ khâu trong phẫu thuật nha khoa thường bị bỏ qua. Hầu hết tình trạng lành thương kém được giải thích do vấn đề về sức khỏe tổng quát hoặc do khâu vệ sinh của bệnh nhân, nhưng trên thực tế, nhiều nguyên nhân trong số đó bắt nguồn từ các kỹ thuật khâu của bác sĩ phẫu thuật. Trên thực tế, nếu có thể thay đổi kỹ thuật khâu sẽ mang lại hiệu quả lành thương hoàn toàn nhanh chóng. Vì vậy, tựa đề của bài giảng này là Back to the suture. Khâu không chỉ giới hạn ở việc đóng vạt mà còn được thực hiện để cố định mô mềm tại vị trí mong muốn để có thể đạt được hiệu quả lành thương tối đa. Trong bài giảng này, bắt đầu từ một mũi khâu đơn giản, chúng ta sẽ tìm hiểu các mũi khâu mới và cũ, các mũi có thể có tác dụng đảo ngược hoặc lật ngược cũng như các mũi khâu có tác dụng cuộn và ấn các vạt xuống phía dưới. Xem xét các kỹ thuật khâu khác nhau và kết quả lành thương thương khác nhau sẽ bắt đầu hiểu tầm quan trọng của kỹ thuật khâu!


11:10-13:00 HANDS-ON WORKSHOP

KHỞI ĐẦU LẠI VỚI KỸ THUẬT KHÂU MỚI

Có 10 kỹ thuật khâu quan trọng nhất trong nha khoa có thể lật ngược hoặc đảo ngược các vạt, ấn xuống hoặc cố định các vạt đã được định vị chính xác. Đôi khi chỉ khâu có thể định vị các vạt theo chiều ngang hoặc có thể kéo & định vị vạt ở vị trí bên. Với kỹ thuật khâu phù hợp, bạn có thể chắc chắn về quá trình lành thương của mô mềm và trong hội thảo này, khán giả sẽ có thể hiểu được sự khác biệt của 10 kỹ thuật khâu khác nhau, cách cầm kẹp kim hiệu quả, tối ưu hóa quá trình lành thương của mô mềm phẫu thuật chỉ bằng kỹ thuật khâu.

Sau khi tham gia khóa học này, kỹ thuật điều trị lành thương của mô mềm trong thực hành lâm sàng hằng ngày của Quý Bác sĩ sẽ được nâng cao và cải thiện rõ rệt.

ISTVAN URBAN I HUNGARY

Trợ lý giáo sư về Implant Nha Khoa tại Đại học  Loma  Linda  ở Loma Linda, California; Tiến sĩ Nha chu năm 2012 tại Đại học Szeged, Hungary; Giáo sư danh dự tại Đại học Szeged, Hungary và là thành viên hội đồng của Tổ chức Xương khớp.


 14:00-15:30 – THỨ HAI, 11/12/ 2023

GHÉP TÁI TẠO XƯƠNG HÀM TRÊN – THEO CHIỀU NGANG VÀ DỌC

Nâng xương theo chiều dọc và chiều ngang là một trong những thách thức lớn nhất của quá trình tái tạo xương trong nha khoa cấy ghép. Điều này chủ yếu là do sự khó khăn của các thủ tục phẫu thuật và biến chứng tiềm ẩn của nó. Tuy nhiên, người ta đã chứng minh rằng kết quả lâm sàng thành công có thể đạt được khi tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt. Sự hiểu biết chi tiết về giải phẫu lâm sàng sẽ hướng dẫn bác sĩ lâm sàng khi quản lý các vạt mô mềm nhằm cố gắng đóng các vạt một cách an toàn để đạt được môi trường lành thương tối ưu của mảnh ghép.

Cố định mảnh ghép, sử dụng tối ưu vật liệu ghép là điều cần thiết để đạt được sự hình thành xương ngay cả khi ở xa thành xương. Bài trình bày này sẽ tóm tắt các bước thiết yếu của nâng sống hàm và cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách bác sĩ lâm sàng có thể tìm hiểu các quy trình đòi hỏi khắt khe này.

Mục tiêu học tập:

 1. Tìm hiểu cấu trúc phẫu thuật sàn miệng
 2. Tìm hiểu nguyên lý của phẫu thuật nâng sườn
 3. Tìm hiểu cách đóng vạt không bị căng sau khi có gờ dọc

15:45-17:45 WORKSHOP

THỰC HÀNH TÁI TẠO MÔ MỀM SAU KHI TÁI TẠO XƯƠNG

Khoa học:

 • Trình trạng sinh học của niêm mạc nướu

Kỹ năng phẫu thuật:

 • Nâng theo chiều dọc của hàm trên trước
 • Tái tạo mô mềm theo chiều dọc
 • Tái tạo hàm trên mất răng.
 • Tái tạo tiền đình và mô sừng hóa. Sửa đổi vạt định vị đỉnh (MAPF).
 • Bảo tồn và tái tạo biểu mô quanh implant

Đăng Ký

GEISTLICH & MEISINGER APAC SYMPOSIUM 2023

Thông Tin Liên Hệ

THÔNG TIN Chuyển Khoản