133 Nguyễn Chí Thanh

Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

12 Hạ Yên

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Kềm bấm khay chỉnh nha Hufriedy

Mô tả

Kềm Tear Drop (Kềm tạo khấc hình giọt nước) 678-800

kem tear drop 678 800

Là dụng cụ để tạo vết khuyết (notch) ở đường viền nướu trên máng chỉnh nha (Clear Aligner), tại bất cứ điểm nào cần đặt móc gắn dây thun trên cung chỉnh nha. Kềm Tear Drop tạo ra một chỗ để giữ dây thun ở đúng vị trí trong lúc đặt máng. Như vậy, bệnh nhân có thể tự làm thao tác tháo gỡ hay đặt lại dây thun dễ dàng.

Kềm Vertical (Kềm tạo khấc dọc) 678-801kem vertical 678 801

 

Điều chỉnh răng bị xoay nhiều khi là cả một thách thức khi dùng máng chỉnh nha. Kềm Vertical giúp làm rõ những chỗ đã điều chỉnh các răng xoay bằng cách tạo ra vết khấc tại phía gần hoặc phía xa ở mặt ngoài hay mặt trong của răng cần xoay. Một công dụng nữa là ta có thể tạo ra một lực xoay (rotational couple) bằng cách tạo những vết khấc theo chiều dọc ở cả 2 bên gần xa trên các mặt ngoài và mặt trong của răng. Kềm Vertical cũng có thể dùng để tạo ra vết lõm như một “điểm nhấn” giúp ta điều chỉnh những vị trí lệch ngoài và lệch trong.

Kềm Horizontal (Kềm tạo khấc ngang) 678-802 

kem horizontal 678 802

Kềm Horizontal là dụng cụ tạo vết khấc (indentation) để làm tăng lực xoay của từng chân răng . Kềm này còn được dùng để làm tăng sự lưu giữ máng chỉnh nha hay máng duy trì bằng cách tạo một khấc tại vị trí phần lẹm của răng hay là dưới vị trí đã dán mắc cài.

Kềm Hole Punch ( Kềm bấm lỗ) 678-803

kem hole punch 678 803

Đây là dụng cụ dùng để bấm các lỗ (cut-out) hình bán nguyệt trên máng chỉnh nha tại vị trí sẽ dán các nút để đặt dây thun, như vậy cũng làm cho máng nhẹ bớt. Không cần phải gắn nút vào máng chỉnh nha. Ngoài ra, kềm Hole Punch còn được dùng để gọt bớt phần nhựa chạm vào mô mềm, như vậy ngăn ngừa được sự đè ép vào mô.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kềm bấm khay chỉnh nha Hufriedy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Hotline
Zalo
Messenger